Đà Nẵng phát hiện xe khách có 380 lần vi phạm tốc độ trong một tháng

Ngày 8.8, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng vừa có báo cáo về danh sách xe vận tải vi phạm tốc độ, dẫn đầu là một xe có đến 380 lần vi phạm chỉ trong tháng 7.

Ông Đặng Nam Sơn – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng đã ký công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải có xe vi phạm tốc độ trong tháng 7, yêu cầu rà soát và báo cáo giải trình về các trường hợp vi phạm tốc độ này.

Qua trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của phương tiện kinh doanh vận tải trong tháng 7 trên phần mềm Cục Đường bộ Việt Nam cho thấy rất nhiều phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải, hộ kinh doanh vận tải vi phạm quy định về tốc độ (có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy, không tính các trường hợp vi phạm quá tốc độ từ 5 km/h trở xuống).

Trong đó, nhiều xe có hàng trăm lần vi phạm tốc độ. Đặc biệt, xe khách tuyến cố định BKS 43B-021.86 của Công ty TNHH vận tải và dịch vụ du lịch Hải Vân 380 lần vi phạm tốc độ chỉ trong tháng 7.

Tiếp theo xe tuyến cố định BKS 43B – 014.83 có 130 lần quá tốc độ trong tháng 7.

Để chấn chỉnh và xử lý vi phạm theo quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm thực hiện rà soát và báo cáo giải trình đối với các phương tiện vi phạm tốc độ của đơn vị.

Cùng với đó, quản lý phương tiện kinh doanh vận tải theo đúng quy định và bộ phận theo dõi, quản lý về an toàn giao thông phải thường xuyên theo dõi, giám sát hoạt động của phương tiện để kịp thời phát hiện và chân chính lái xe chạy quá tốc độ, lái xe làm việc quá thời gian, đảm bảo việc truyền dẫn dữ liệu giám sát hành trình và camera khi phương tiện đang hoạt động theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *